Rose media nâng tầm giá trị sản phẩm của bạn

BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH ĐỒ ĂN ĐẸP KHÔNG THỂ BỎ QUA

Chụp ảnh đồ ăn đẹp ngày càng là nhu cầu cần thiết để thiết kế thực đơn, dùng hình ảnh món ăn quảng cáo truyền thông qua các website, mạng xã hội để thu hút khách hàng. Nhưng làm thế nào để có hình ảnh đẹp ?

 Rose Media xin giới thiệu đến bạn những bí quyết chụp ảnh đồ ăn đẹp mà bạn không thể không thử chúng nhé !

 

 

  1. Ánh sáng khi chụp ảnh đồ ăn :

Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh đồ ăn là điều bạn nên thử nhưng hãy cẩn trọng bởi sự thay đổi của ánh sáng mặt trời mà tạo ra những “mood” màu khác nhau. Khi sử dụng ánh sáng tự nhiên bạn nên chụp ở nơi có ánh sáng tự nhiên đầy đủ,không quá gắt và nơi phù hợp nhất chính là cửa sổ. Ánh sáng đến từ mặt sau hoặc mặt bên thường tạo ra ánh sáng tốt nhất cho đồ ăn đồng thời giảm bớt bóng và làm nổi bật kết cấu của các nguyên liệu trong món ăn.

 

  1. Concept chụp ảnh đồ ăn đơn giản:

Chụp ảnh đồ ăn đẹp nhất và hiệu quả nhất là khi bức hình trông đơn giản nhưng luôn nổi bật món ăn chính. Bạn có thể chụp cận cảnh món ăn để thể hiện nguyên liệu. Có thể sử dụng những phông nền trơn, nền vải hoặc mặt bàn gỗ để concept chụp ảnh đồ ăn trở nên thu hút hơn. Đặc biệt, bạn đừng để quá nhiều thành phần trang trí vì nó sẽ gây mất tập trung khi khách hàng nhìn vào món ăn.“Đơn giản là nhất” bạn nhé !

 

  1. Làm món ăn trông bắt mắt hơn :

Món ăn trông hấp dẫn nhất khi các nguyên liệu nhìn tươi ngon nhất. Vì vậy, để cho rau củ của món ăn tươi và bắt mắt bạn có thể xịt nước lên. Còn dầu ăn thì bạn thoa lên thịt cá, nguyên liệu chính để nhìn chúng hấp dẫn hơn nhé !

 

 

  1. Kết hợp bố cục khi chụp ảnh đồ ăn :

Bố cục là điều cực kỳ quan trọng để quyết định hình ảnh đồ ăn có hài hoà, thu hút hay không và quy tắc một phần ba là hai cái mà bạn nghĩ đến đầu tiên.

 

Quy tắc một phần ba là một khái niệm quan trọng khi chụp ảnh đồ ăn đẹp. Hình ảnh hấp dẫn hơn khi chủ thể tại chỗ không trực tiếp ở trung tâm bức ảnh. Để bắt đầu sử dụng kỹ thuật này, chỉ cần chia bức ảnh thành ba phần ngang và ba phần dọc. Chủ thể (hoặc tiêu điểm chính) của bức ảnh nên được đặt ở một trong những giao điểm của các bộ phận, bên ngoài trung tâm.

  1. Đa dạng góc chụp ảnh đồ ăn :

Không phải tất cả món ăn được tạo ra đều như nhau. Đó là lý do tại sao một số món ăn nhìn đẹp hơn ở các góc độ và vị trí nhất định. Vì vậy, bạn nên thử chụp nhiều góc độ cho từng loại món ăn để có thể có những hình ảnh đồ ăn đẹp nhất.

 

Đối với đồ ăn phẳng, hãy thử một shot trên cao xuống (như cho pizza). Với bánh mì thì góc chụp từ phía bên cạnh sẽ tốt hơn, vì bạn có thể nhìn được tất cả các lớp của thành phần.

 Với những bí quyết này Rose Media hi vọng sẽ giúp một phần nào đó làm hình ảnh món ăn của bạn trông hấp dẫn và thu hút hơn nhé !

Gọi ngay